Lợi Ích Của 5S Trong Hoạt Động Nâng Cao Năng Suất Chất Lượng Cho Doanh Nghiệp

Lợi ích đầu tiên khi thực hiện 5S đó là làm rõ rõ vấn đề. Bởi nhiều vấn đề sẽ rất khó phát hiện khi lưu quá nhiều các vật dụng mà không có chọn lọc. Tuy nhiên, nhờ S1 (Seiri) mọi thứ không/chưa liên quan, không/chưa cần thiết cho hoạt động tại một khu vực sẽ phải được tách biệt ra khỏi những thứ cần thiết sau đó loại bỏ hay đem ra khỏi nơi sản xuất.

Ngày đăng: 24-01-2019

413 lượt xem

Lợi ích đầu tiên khi thực hiện 5S đó là làm rõ rõ vấn đề. Bởi nhiều vấn đề sẽ rất khó phát hiện khi lưu quá nhiều các vật dụng mà không có chọn lọc. Tuy nhiên, nhờ S1 (Seiri) mọi thứ không/chưa liên quan, không/chưa cần thiết cho hoạt động tại một khu vực sẽ phải được tách biệt ra khỏi những thứ cần thiết sau đó loại bỏ hay đem ra khỏi nơi sản xuất.  Chỉ có đồ vật cần thiết mới để tại nơi làm việc. S1 thường được tiến hành theo tần suất định kì.

Lợi ích tiếp theo của phương pháp 5S là giảm lãng phí cho doanh nghiệp. Đó là những lãng phí phát sinh từ việc tìm kiếm, sắp đặt, vận chuyển, tháy thế máy móc, trang thiết bị. Giúp giảm chi phí lưu kho, khoảng không, các vật dụng – tài liệu lỗi thời, các vật dụng đã hết giá trị. Tư vấn áp dụng phương pháp 5S, các máy móc, trang thiết bị sẽ được kiểm tra, lau chùi, bảo dưỡng hàng ngày; phòng ngừa việc hỏng hóc của thiết bị, nâng cao hiếu suất sử dụng của máy móc. Nhờ đó vấn đề an toàn lao động cũng được nân cao.

Việc áp dụng phương pháp 5S thường xuyên, giúp tất cả nhân viên có thể tham gia hoạt động, nâng cao tinh thần tập thể, tạo sự hòa đồng của con người.

Qua đó mọi người làm việc có thái độ tích cực, có trách nhiệm và ý thức trong công việc được tăng lên đáng kể trong doanh nghiệp.

Một nơi làm việc gọn gàng, sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe; một không khí làm việc tập thể cởi mở; một tinh thần làm việc hăng say – đó là những gì mà 5S đem lại. Triết lý của 5S đơn giản, không đòi hỏi phải biết các thuật ngữ khó. Mặt khác, bản chất con người ai cũng thích sạch sẽ, thoải mái và an toàn nơi làm việc. Vì thế, để nâng cao năng suất chất lượng, hãy rèn luyện 5S hằng ngày.

Dưới đây là hình ảnh tư vấn, đào tạo cải tiến 5S Kaizen:

   Trước cải tiến 5S                                    Sau cải tiến 5S 

  Trước cải tiến 5S                                  Sau cải tiến 5S 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY QUA HOTLINE: 0938.161.564

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN & ĐÀO TẠO NAPHA

Địa chỉ Tầng lửng, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Quận.3, TP. HCM
Email: tuvannapha@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Tiếng Anh