Chính sách bảo mật thông tin khách hàng

Công ty tư vấn NAPHA cam kết bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng truy cập trang web của chúng tôi. Chính sách này mô tả cách chúng tôi thu thập, sử dụng, bảo vệ và chia sẻ thông tin cá nhân của khách hàng. Khi truy cập trang web và sử dụng dịch vụ của NAPHA, đồng nghĩa với việc khách hàng đồng ý với các điều khoản và điều kiện trong chính sách này.

1. Mục Đích Thu Thập Thông Tin Khách Hàng

Chúng tôi thu thập thông tin cá nhân từ khách hàng với mục đích cung cấp dịch vụ và hỗ trợ tốt nhất. Thông tin cá nhân được cung cấp tự nguyện bởi khách hàng và có thể bao gồm họ tên, địa chỉ email, số điện thoại. Các thông tin này sẽ được sử dụng để tư vấn, báo giá tư vấn chứng nhận các tiêu chuẩn như ISO 9001:2015, ISO14001:2015, HACCP CODEX, ISO 45001:2018, … và các dịch vụ khác do NAPHA cung cấp.

2. Phạm Vi Sử Dụng Thông Tin

Thông tin của khách hàng sẽ chỉ được sử dụng cho mục đích đã được khách hàng đồng ý và NAPHA cam kết không thuê, bán hoặc tiết lộ thông tin cá nhân của Quý khách cho bên thứ ba không liên quan mà không có sự đồng ý của khách hàng, trừ trường hợp yêu cầu pháp lý.

Quá trình thu thập, lưu trữ và xử lý thông tin của Quý khách được sử dụng nhằm phục vụ cho nhu cầu tư vấn dịch vụ của khách hàng trên trang web tuvanisovn.com. Điều này bao gồm việc phục vụ cho quá trình nhân viên kinh doanh hoặc nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi liên hệ nhằm cung cấp các thông tin liên quan theo yêu cầu của khách hàng như: cập nhật thông tin về tiêu chuẩn, tư vấn về dịch vụ, giá cả và nhiều nội dung khác.

Đồng thời, thông tin này cũng hỗ trợ kiểm soát quá trình tải dữ liệu từ trang web, nhận diện khách hàng truy cập vào trang web, cải tiến các chức năng của trang web, và hỗ trợ trong các thông báo hoặc giao tiếp cần thiết.

Mọi thông tin khuyến mãi hoặc tin tức về dịch vụ mà chúng tôi cung cấp trên trang web sẽ chỉ được gửi đi khi có sự đồng ý của khách hàng, theo các thông tin cá nhân mà khách hàng đã cung cấp.

3. Thời Gian Lưu Trữ Thông Tin

Thông tin của khách hàng sẽ được NAPHA lưu trữ trong thời gian cần thiết để đảm bảo việc cung cấp dịch vụ và các hỗ trợ liên quan hoặc cho đến khi các thông tin đó còn đáp ứng được mục đích và phạm vi sử dụng được quy định tại Điều Khoản Và Điều Kiện này”.

4. Đơn Vị Thu Thập và Quản Lý Thông Tin Cá Nhân Khách Hàng

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO NAPHA

Mã số thuế: 0313976826

Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Liên hệ: 0938 161 564

Email: napha@tuvanisovn.com

5. Phương Thức và Công Cụ để Khách Hàng Tiếp Cận và Chỉnh Sửa Dữ Liệu Cá Nhân

Chúng tôi lưu trữ tất cả thông tin mà quý khách cung cấp nhưng cam kết không tiết lộ cho bên thứ ba. Nếu quý khách sử dụng cùng một trình duyệt, các tệp cookies sẽ ghi lại thông tin khách hàng đã cung cấp. Quý khách có thể tiếp cận và cập nhật thông tin này bằng cách truy cập vào thông tin cá nhân sau khi đã đăng nhập thành công.

Đồng thời, quý khách hàng có quyền yêu cầu chúng tôi điều chỉnh thông tin cá nhân của mình bằng cách liên hệ với Bộ phận hỗ trợ khách hàng của chúng tôi thông qua

Số điện thoại: 0938 161 564

Hoặc gửi đến địa chỉ email: napha@tuvanisovn.com

6. Cam Kết Bảo Mật Thông Tin Cá Nhân Khách Hàng

Chúng tôi cam kết thực hiện biện pháp bảo mật vật lý, kỹ thuật và quy trình để bảo vệ thông tin khách hàng khỏi các truy cập trái phép hoặc tiết lộ không đúng nguyên tắc. Tất cả nhân viên và đối tác của NAPHA cũng cam kết tuân thủ nghiêm ngặt chính sách này.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân, NAPHA sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho khách hàng được biết.

Chính sách bảo mật thông tin cá nhân này có thể được cập nhật và điều chỉnh tùy theo sự phát triển của công nghệ và thay đổi quy định pháp luật. Mọi thay đổi sẽ được thông báo trước cho khách hàng.

7. Cơ chế tiếp nhận phản hồi và giải quyết khiếu nại của khách hàng

Khi phát hiện thông tin cá nhân của mình bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi sử dụng (Điều 2); khách hàng muốn đóng góp ý kiến liên quan đến chính sách bảo mật của chúng tôi và có những nhận xét về dịch vụ của NAPHA cung cấp. Khách hàng có thể cung cấp các thông tin, chứng cứ liên quan đến việc này theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO NAPHA

Mã số thuế: 0313976826

Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Liên hệ: 028 6682 8263 - 0938 161 564

Email: napha@tuvanisovn.com

Trong vòng 10 ngày làm việc từ ngày nhận được khiếu nại từ thành viên, Bộ phận/đơn vị chịu trách nhiệm giải quyết khiếu nại sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân và đề xuất phương án giải quyết. Kết quả của quá trình giải quyết khiếu nại sẽ được thông báo lại cho thành viên. Biện pháp cụ thể để giải quyết khiếu nại sẽ phụ thuộc vào mức độ và tính chất của khiếu nại.


Đã thêm vào giỏ hàng