Chứng nhận HACCP - Quản lý nguy cơ an toàn thực phẩm với việc xác định và kiểm soát các nguy cơ.

Chứng nhận HACCP khá quan trọng trong việc tuân thủ luật an toàn thực phẩm quốc gia hoặc quốc tế. Nó cung cấp một công cụ kiểm soát nguy cơ hỗ trợ các hệ thống tiêu chuẩn khác trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Ngày đăng: 27-05-2020

270 lượt xem

HACCP là gì?

HACCP- Kiểm soát điểm tới hạn

Công cụ này thường được sử dụng để kiểm soát các nguy cơ an toàn thực phẩm. Hệ thống HACCP cho phép bạn xác định mối nguy và xác lập kiểm soát chúng thông qua chuỗi cung ứng trong sản xuất. Chứng nhận HACCP đáp ứng các yêu cầu của Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (CAC) – được thành lập bởi Tổ chức y tế thế giới và Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc để đưa ra các tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế, hướng dẫn và quy định chuyên môn để đảm bảo tính công bằng thương mại. Nó cũng được dùng để hỗ trợ các yêu cầu của hệ thống quản lí tiêu chuẩn, ví dụ như Hệ thống quản lí an toàn thực phẩm ISO 22000.

Chứng nhận HACCP - Quản lý nguy cơ an toàn thực phẩm

Lợi ích của HACCP là gì?

  • Thực hiện kiểm soát nguy cơ an toàn thực phẩm được quốc tế công nhận
  • Tạo niềm tin cho nhà sản xuất, các bên liên quan và nhà cung cấp về chứng nhận trên
  • Kết hợp HACCP và ISO 22000 để cải thiện hệ thống quản lí an toàn thực phẩm
  • Kiểm soát hiệu quả các nguy cơ an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng.
  • Liên tục phê bình và cải thiện hệ thống để trở nên hiệu quả hơn

Bạn đã sẵn sàng thực hiện HACCP rồi chứ?

Chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện tiêu chuẩn HACCP bất kể ngành nghề sản xuất thực phẩm nào. Chúng tôi thấu hiểu việc điều hành doanh nghiệp tại các địa điểm khác nhau, với các sản phẩm đa dạng và chuỗi cung ứng phức tạp. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp các gói tùy chỉnh cho khách hang để kiểm soát và loại trừ các nguy cơ an toàn thực phẩm trong việc kinh doanh của bạn. Gói HACCP sẽ chỉ bao gồm các sản phẩm và dịch vụ bạn cần – Giảm chi phí các dịch vụ không cần thiết và giúp bạn kiểm soát tốt và càng hiệu quả càng tốt.

Làm sao để chứng nhận HACCP

Chúng tôi thực hiện chứng nhận HACCP khá đơn giản. Sau khi nhận được đơn yêu cầu, chúng tôi cử một vị quản lí đến hướng dẫn bạn các bước sau đây:

  1. Khảo sát/Phân tích lỗ hổng

Đây là dịch vụ tự chọn đánh giá trước, chúng tôi sẽ xem xét kĩ hơn vào hệ thống quản lí an toàn thực phẩm có sẵn của bạn và đối chiếu chúng với các yêu cầu của HACCP. Điều này giúp xác định các bộ phận cần cải thiện trước khi chúng tôi tiến hành thẩm định chính thức, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

  1.  Đánh giá chính thức

Công việc này sẽ chia làm hai giai đoạn. Đầu tiên chúng tôi sẽ xem lại việc chuẩn bị của bên tổ chức bạn bằng cách kiểm tra xem các quy trình và kiểm soát cần thiết đã được tiến hành chưa. Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về những phát hiện của chúng tôi với bạn để nếu có tìm thấy những khoảng cách, bạn có thể thu hẹp phạm vi lại. Nếu tất cả yêu cầu đều đã hoàn chỉnh, chúng tôi sẽ đánh giá việc thực hiện các quy trình và kiểm soát trong tổ chức của bạn để đảm bảo rằng chúng hoạt động hiệu quả theo yêu cầu của chứng nhận ISO 9001

        3.  Chứng nhận HACCP và hơn thế nữa

Khi bạn đã vượt qua được thẩm định chính thức, bạn sẽ nhận được chứng nhận HACCP có thời hạn trong ba năm. Người quản lí khách hàng vẫn sẽ giữ liên hệ và thường xuyên đến thẩm định để đảm bảo hệ thống vẫn tuân thủ các yêu cầu và dần dần được cải thiện thêm.

 

  Quy trình chứng nhận HACCP

    Tích hợp HACCP với ISO 22000

HACCP có thể được xem là công cụ quản lí đơn lẻ. Nhưng nó cũng có thể được tích hợp với các hệ thống quản lí khác, ví dụ Hệ thống quản lí an toàn thực phẩm ISO 22000. HACCP hỗ trợ quy trình thực hiện của ISO 22000 vì chúng đều có chung những yêu cầu về kiểm soát nguy cơ an toàn thực phẩm. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể đơn giản hóa cách bạn quản lý và chỉ cung cấp các quy trình chung.

HACCP dành cho Doanh nghiệp vừa & nhỏ

Quản lí an toàn thực phẩm rất quan trọng trong việc kinh doanh – bất kể quy mô và địa điểm. Và HACCP có thể nâng giá trị cho toàn bộ chuỗi cung ứng của bạn với việc cải thiện kiểm soát các nguy cơ. Chúng tôi hiểu các doanh nghiệp nhỏ có lẽ sẽ có ít thời gian và ngân sách hơn. Chúng tôi cũng biết cách vượt qua các thách thức khó khăn với các gói dịch vụ đính kèm cho doanh nghiệp của bạn. Gói HACCP tùy chỉnh loại bỏ những chi phí không cần thiết và độ phức tạp để đạt được các tiêu chuẩn đúng trong an toàn thực phẩm. Vì thế chúng tôi có thể giúp bạn đạt được điều mình muốn với hiệu quả tối đa.

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY QUA HOTLINE: 0938.161.564

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN & ĐÀO TẠO NAPHA

Địa chỉ Tầng 3, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Quận.3, TP. HCM
Email: tuvannapha@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Tiếng Anh